Cần lưu ý gì khi dùng pin cho khóa điện tử để không bị hết đột ngột
Khóa điện tử được thiết kế để chỉ yêu cầu một lượng pin rất nhỏ cho mỗi lần sử dụng, do đó rất ít khi xảy ra sự cố về pin. Cũng giống như bất kỳ thiết bị sử dụng pin nào khác, cuối cùng sẽ có lúc pin bắt đầu giảm dần và cạn kiệt. Hãy cùng Khóa Điện Tử Châu Âu tìm hiểu các cách khắc phục dưới bài viết nhé!

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tránh tình trạng hết pin đột ngột và giải pháp xử lý khi khóa hết pin:

Chú ý đến tín hiệu cảnh báo pin yếu:

  • Hầu hết các khóa điện tử cũng được trang bị đèn báo pin yếu, sẽ cảnh báo trước cho bạn khi pin sắp hết. Ngoài ra, có các dấu hiệu khác của pin yếu như thời gian phản hồi chậm hơn khi quét vân tay hoặc yêu cầu nhiều lần mở khóa. Trên thị trường, khoá điện tử cảnh báo pin yếu qua đèn màu là phổ biến nhất, nhưng một số ổ khóa cũng bao gồm cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh.
  • Một số khóa điện tử hiện đại khác cung cấp tính năng quản lý trên phần mềm, sẽ thông báo cho bạn tại ứng dụng di bất cứ khi nào thời lượng pin của bạn gần hết. Ví dụ, ổ khóa kỹ thuật số của Khóa Điện Tử Siker có các chỉ báo trạng thái pin yếu bằng âm thanh.

Phải làm gì nếu khoá điện tử hết pin?

  • Hầu hết các khoá điện tử đều có chìa khóa dự phòng để mở trong trường hợp khẩn cấp. Vị trí của lỗ khóa khác nhau ở mỗi khóa cửa. Nhưng thông thường nó nằm ở dưới cùng của ổ khóa. Cắm chìa khóa vào lỗ, vặn chìa, mở cửa và thay pin.
  • Một giải pháp khác là sử dụng nguồn dự phòng. Thông thường, khóa số sẽ có hai điện cực nhô ra ở đáy ổ khóa hoặc lỗ khóa. Bạn chỉ việc chạm hai cực của nguồn dự phòng vào hai điện cực có sẵn trên ổ khóa. Giữ chúng để  khóa của bạn được cấp nguồn. Bây giờ bạn có thể mở cửa bằng vân tay, vào nhà và thay pin. Nhưng nhớ thay cùng lúc tất cả các pin của khóa, để tránh trường hợp hết pin đột ngột xảy ra.
  • Tốt nhất là bạn nên thay pin/sạc pin khi mới bắt đầu nhận được những cảnh báo pin yếu này. Khoá điện tử Siker được trang bộ cảnh báo pin yếu tốt bao gồm cảnh báo về đèn màu và cảnh báo âm thanh trên khoá và cả cảnh báo qua App di động. Sử dụng khóa điện tử Siker sẽ giúp bạn yên tâm hơn cả khi bận rộn mà bỏ qua tín hiệu cảnh báo, chưa thay pin ngay. Vì ngay cả khi tín hiệu cảnh báo pin yếu xuất hiện, bạn vẫn có thể mở khóa điện tử Siker thêm khoảng 200 lần nữa trước khi khóa hết pin hoàn toàn.

 

Địa chỉ mua khóa điện tử tại:

Công ty Khóa Điện Tử Châu Âu chuyên sản xuất các hệ: khóa điện tử, khóa vân taykhóa thông minhkhóa thẻ từkhóa mật mãKhóa điện tử châu âu, khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử. 

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

- 376 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

- I10 KCD Thới An, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác