Khi nào cần dùng chìa cơ của khóa cửa nhà điện tử

Khóa cửa nhà điện tử luôn đi kèm chìa khóa cơ dự phòng. Có lẽ nhiều người nghĩ rằng khóa thông minh thì cần gì chìa cơ. Vì khóa cửa mở bằng vân tay, thẻ từ hoặc mã số thì khóa cơ bị dư thừa.

Vậy cần dùng chìa cơ của khóa cửa nhà điện tử khi nào? Nó có vai trò hữu ích nào không hay chỉ là phụ kiện đi kèm cho đủ. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đầy đủ về ổ khóa cửa nhà thông minh để hiểu khách quan hơn nhé.

Khi nào cần dùng chìa cơ của khóa cửa nhà điện tử

Đặc điểm chìa khóa cơ của khóa cửa nhà điện tử

Gần như khóa cửa nhà điện tử cao cấp nào cũng kèm theo tùy chọn mở bằng chìa khóa cơ trong trường hợp cần thiết. Với khóa truyền thống thì chìa tất nhiên là công cụ trực tiếp mở cửa. Nhưng với ổ khóa điện tử thông minh thì công cụ chính đã thay đổi.

Khóa cửa nhà điện tử siker

Chìa khóa cơ đi kèm khóa cửa điện tử đã trở thành phụ kiện hỗ trợ. Thường được khuyến cáo sử dụng trong những trường hợp người dùng quên mã số, quên thẻ từ…

So sánh về đặc điểm thiết kê cũng như tính năng chính thì chìa cơ khóa cửa nhà điện tử không khác khóa thông thường. Có lẽ cửa mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, remote sẽ rất hiếm khi phải dùng đến chìa cơ. Nhưng phụ kiện này hoàn toàn không vô dụng, bạn nên giữ lại để phòng những trường hợp cần thiết.

Dùng đến chìa khóa cơ của ổ khóa cửa nhà thông minh khi nào?

Số lần phải dùng đến chìa cơ của khóa cửa nhà điện tử không nhiều. Nó vẫn khẳng định vai trò quan trọng của mình cho người dùng. Bạn không thể đảm bảo lúc nào cũng nhớ cầm theo thẻ từ hoặc quên luôn mật khẩu, tay để quét vân tay bị thương…

Một số trường hợp thường dùng khóa cơ như:

+ Khóa cửa điện tử  bị hết pin: Một số ổ khóa cửa điện tử khi hết pin sẽ ngắt các tính năng ứng dụng. Điều này nghĩa là bạn không thể dùng công cụ được cài đặt để mở khóa được. Lúc này chìa khóa cơ được sử dụng để mở cửa như bình thường.

+ Khi người dùng lỡ quên mật mã, hoặc vân tay không thể nhận dạng được. Chìa khóa cơ chính là giải pháp nhanh gọn để mở cửa mà bạn chưa cần phải khôi phục cài đặt mặc định.

+ Trong một số tình huống khách quan hoặc chủ quan ít gặp khác. Trường hợp này tùy theo tình trạng cụ thể bởi trong cuộc sống có vô vàn điều xảy ra. Bạn chỉ cần biết luôn có chìa khóa dự phòng cho những trường hợp không mong muốn là được.

Khóa cửa nhà điện tử cảm ứng mã số

Khóa cửa điện tử có thật sự cần chìa khóa cơ?

Theo 2 trường hợp phổ biến nhất phải dùng chìa cơ khóa cửa nhà điện tử. Bạn chắc chắn nhận ra rằng những tình huống đặc biệt mới phải dùng chìa. Các hoạt động đóng/ mở thông thường thì chìa khóa cơ hầu như không có tác dụng gì cả.

Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn có thể chủ quan vứt bỏ chìa khóa cơ đi kèm. Bởi tình huống như vậy có thể khiến kẻ gian tìm cơ hội tận dụng xâm nhập nhà ở trái phép. Hoặc do bạn làm mất chìa khóa mà trong những trường hợp khẩn cấp lại phải gọi thợ.

Như vậy bạn đã biết cần dùng chìa khóa cơ của khóa cửa nhà điện tử khi nào rồi phải không? Vai trò của chìa cơ với khóa cửa thông minh để dự phòng những trường hợp cần thiết.

Chúng tôi khuyên bạn không nên vứt bỏ chìa cơ đi. Hãy đặt nó ở vị trí bạn hay cất đồ dùng, dễ nhớ để tìm lại lúc cần. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về khóa cửa nhà điện tử hãy liên hệ đến Khóa Điện Tử Châu Âu để được tư vấn trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Khóa Điện Tử Châu Âu chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử, khóa vân taykhóa thông minhkhóa thẻ từkhóa mật mãKhóa điện tử châu âu, khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử. 

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

-1174 Quốc lộ 1A, P.Thới An , Q.12, Tp.HCM.

-  TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM.

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống showroom tại Bình Phước: (NNP Nhôm Thanh Long)

- Số 168 Quốc lộ 13, P.Hưng Long, Tx.Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác